Tài khoản

Mật khẩu

Quên mật khẩu?
Trang chủ | Diễn đàn | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: Nước - Không khí - Chất thải rắn
Gửi lúc 24/02/2013, 06:50 PM
Chủ đề này đã có 3213 lượt đọc và 3 bài trả lời
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 11:13, 16/01/2013
Bài gửi: 31
Được cảm ơn: 0 lần
hiện trạng ô nhiễm môi trường nước ở việt nam

Hiện nay ở Việt Nam, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường, nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại.

Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề dối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. ở các thành phố lớn, hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường nước do không có công trình và thiết bị xử lý chất thải. Ô nhiễm nước do sản xuất công nghiệp là rất nặng. Ví dụ: ở ngành công nghiệp dệt may, ngành công nghiệp giấy và bột giấy, nước thải thường có độ pH trung bình từ 9-11; chỉ số nhu cầu ô xy sinh hoá (BOD), nhu cầu ô xy hoá học (COD) có thể lên đến 700mg/1 và 2.500mg/1; hàm lượng chất rắn lơ lửng... cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép.

Hàm lượng nước thải của các ngành này có chứa xyanua (CN-) vượt đến 84 lần, H2S vượt 4,2 lần, hàm lượng NH3 vượt 84 lần tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ô nhiễm nặng nề các nguồn nước mặt trong vùng dân cư.
Mức độ ô nhiễm nước ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp tập trung là rất lớn.

Tại cụm công nghiệp Tham Lương, thành phố Hồ Chí Minh, nguồn nước bị nhiễm bẩn bởi nước thải công nghiệp với tổng lượng nước thải ước tính 500.000 m3/ngày từ các nhà máy giấy, bột giặt, nhuộm, dệt. ở thành phố Thái Nguyên, nước thải công nghiệp thải ra từ các cơ sở sản xuất giấy, luyện gang thép, luyện kim màu, khai thác than; về mùa cạn tổng lượng nước thải khu vực thành phố Thái Nguyên chiếm khoảng 15% lưu lượng sông Cầu; nước thải từ sản xuất giấy có pH từ 8,4-9 và hàm lượng NH4 là 4mg/1, hàm lượng chất hữu cơ cao, nước thải có màu nâu, mùi khó chịu…

Khảo sát một số làng nghề sắt thép, đúc đồng, nhôm, chì, giấy, dệt nhuộm ở Bắc Ninh cho thấy có lượng nước thải hàng ngàn m3/ ngày không qua xử lý, gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường trong khu vực.

Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị thấy rõ nhất là ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. ở các thành phố này, nước thải sinh hoạt không có hệ thống xử lý tập trung mà trực tiếp xả ra nguồn tiếp nhận (sông, hồ, kênh, mương). Mặt khác, còn rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải, phần lớn các bệnh viện và cơ sở y tế lớn chưa có hệ thống xử lý nước thải; một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không thu gom hết được… là những nguồn quan trọng gây ra ô nhiễm nước. Hiện nay, mức độ ô nhiễm trong các kênh, sông, hồ ở các thành phố lớn là rất nặng.  

Ở thành phố Hà Nội, tổng lượng nước thải của thành phố lên tới 300.000 - 400.000 m3/ngày; hiện mới chỉ có 5/31 bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải, chiếm 25% lượng nước thải bệnh viện; 36/400 cơ sở sản xuất có xử lý nước thải; lượng rác thải sinh hoại chưa được thu gom khoảng 1.200m3/ngày đang xả vào các khu đất ven các hồ, kênh, mương trong nội thành; chỉ số BOD, oxy hoà tan, các chất NH4, NO2, NO3 ở các sông, hồ, mương nội thành đều vượt quá quy định cho phép ở thành phố Hồ Chí Minh thì lượng rác thải lên tới gần 4.000 tấn/ngày; chỉ có 24/142 cơ sở y tế lớn là có xử lý nước thải; khoảng 3.000 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm thuộc diện phải di dời.

Không chỉ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà ở các đô thị khác như Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nam Định, Hải Dương… nước thải sinh hoạt cũng không được xử lý độ ô nhiễm nguồn nước nơi tiếp nhận nước thải đều vượt quá tiểu chuẩn cho phép (TCCP), các thông số chất lơ lửng (SS), BOD; COD; Ô xy hoà tan (DO) đều vượt từ 5-10 lần, thậm chí 20 lần TCCP.
Về tình trạng ô nhiễm nước ở nông thôn và khu vực sản xuất nông nghiệp, hiện nay Việt Nam có gần 76% dân số đang sinh sống ở nông thôn là nơi cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc bị rửa trôi, làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, số vi khuẩn Feca coliform trung bình biến đổi từ 1.500-3.500MNP/100ml ở các vùng ven sông Tiền và sông Hậu, tăng lên tới 3800-12.500MNP/100ML ở các kênh tưới tiêu.

Trong sản xuất nông nghiệp, do lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến môi trường nước và sức khoẻ nhân dân.

Theo thống kê của Bộ Thuỷ sản, tổng diện tích mặt nước sử dụng cho nuôi trồng thuỷ sản đến năm 2001 của cả nước là 751.999 ha. Do nuôi trồng thuỷ sản ồ ạt, thiếu quy hoạch, không tuân theo quy trình kỹ thuật nên đã gây nhiều tác động tiêu cực tới môi trường nước. Cùng với việc sử dụng nhiều và không đúng cách các loại hoá chất trong nuôi trồng thuỷ sản, thì các thức ăn dư lắng xuống đáy ao, hồ, lòng sông làm cho môi trường nước bị ô nhiễm các chất hữu cơ, làm phát triển một số loài sinh vật gây bệnh và xuất hiện một số tảo độc; thậm chí đã có dấu hiệu xuất hiện thuỷ triều đỏ ở một số vùng ven biển Việt Nam.

Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước, như sự gia tăng dân số, mặt trái của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu: nhận thức của người dân về vấn đề môi trường còn chưa cao… Đáng chú ý là sự bất cập trong hoạt động quản lý, bảo vệ môi trường. Nhận thức của nhiều cấp chính quyền, cơ quan quản lý, tổ chức và cá nhân có trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ môi trường nước chưa sâu sắc và đầy đủ; chưa thấy rõ ô nhiễm môi trường nước là loại ô nhiễm gây nguy hiểm trực tiếp, hàng ngày và khó khắc phục đối với đời sống con người cũng như sự phát triển bền vững của đất nước. Các quy định về quản lý và bảo vệ môi trường nước còn thiếu (chẳng hạn như chưa có các quy định và quy trình kỹ thuật phục vụ cho công tác quản lý và bảo vệ nguồn nước). Cơ chế phân công và phối hợp giữa các cơ quan, các ngành và địa phương chưa đồng bộ, còn chồng chéo, chưa quy định trách nhiệm rõ ràng. Chưa có chiến lược, quy hoạch khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước theo lưu vực và các vùng lãnh thổ lớn. Chưa có các quy định hợp lý trong việc đóng góp tài chính để quản lý và bảo vệ môi trường nước, gây nên tình trạng thiếu hụt tài chính, thu không đủ chi cho bảo vệ môi trường nước.  

Ngân sách đầu tư cho bảo vệ môi trường nước còn rất thấp (một số nước ASEAN đã đầu tư ngân sách cho bảo vệ môi trường là 1% GDP, còn ở Việt Nam mới chỉ đạt 0,1%). Các chương trình giáo dục cộng đồng về môi trường nói chung và môi trường nước nói riêng còn quá ít. Đội ngũ cán bộ quản lý môi trường nước còn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng (Hiện nay ở Việt Nam trung bình có khoảng 3 cán bộ quản lý môi trường/1 triệu dân, trong khi đó ở một số nước ASEAN trung bình là 70 người/1 triệu dân)...

(Theo VOV)
Lần sửa cuối bởi myorchid - 26/02/2013 lúc 10:06 AM - Lý do: bỏ thông tin quảng cáo
Gửi lúc 01/03/2013, 11:13 AM
 
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 11:05, 01/03/2013
Bài gửi: 4
Được cảm ơn: 0 lần
Ở việt nam do nền kinh tế đang phát triễn ngành công nghiệp hàng loạt các nhà máy mọc lên nhu nấm dẫn theo tình trạng ô nhiễm môi trường. Không biết 10 năm nữa sẽ ra sao nữa
iwin,bigone,tai bigone,iwin online,tai game bigone
Gửi lúc 12/03/2013, 11:45 AM
 
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 11:42, 12/03/2013
Bài gửi: 2
Được cảm ơn: 0 lần
thanks bạn nhé!

Máy in hoá đơn tính tiền, Máy in hoá đơn , Máy quét mã vạch , đầu đọc mã vạch, Máy in mã vạch , tem vàng , Máy kiểm kê kho, súng bắn mã vạch giá rẻ

Gửi lúc 21/03/2013, 05:44 PM
 
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 05:07, 08/03/2013
Bài gửi: 10
Được cảm ơn: 0 lần
 Truyện Teen - Đơn Phương Full (Tự Truyện)


LỜI TỰA

Khi tôi bắt đầu đặt bút viết ra những dòng này cũng là lúc tôi thả mình trôi theo những suy nghĩ về tình yêu, giá trị và vẻ đẹp của tình yêu. Tình yêu là gì mà khiến cho con người ta phải khao khát kiếm tìm, phải hạnh phúc, đớn đau như vậy. Bản thân mỗi người sẽ tự có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi ấy. Với riêng tôi, câu trả lời bắt đầu đến từ một câu http://tuananhkt.hayday.mobi tai game mien phi chuyện của một cậu bé năm nay mới chập chững bước vào đời và ôm ấp trong mình những kỉ niệm về một mối tình đầu.
Đơn Phương- câu chuyện của cậu bé mang tên là vậy. Cái tên không phải là lời gọi từ một trái tim không được đáp lại như mọi người vẫn hiểu. Ngược lại nó đến từ hai trái tim, song tiếng vọng ấy đã không tìm được với nhau khi chẳng thể nào vượt qua nổi bức tường ngăn cách của không gian tâm tưởng của cái sự rè rụt tuổi mới lớn.
Điểm cuốn hút ở Đơn Phương chính là tính chân thật của nó.
[url=http://tuananhkt.hayday.mobi]Tai tro choi dien thoai, tai game mien phi[/url]  Tác giả đã khai thác rất tốt đặc điểm của thể loại tự truyện khi kể lại, diễn tả một cách chân thực nhất những sự kiện, sự việc đã trải qua trong đời. Qua mỗi lời văn, người ta đều cảm nhận được cái thực, cảm giác như chính mình là nhân vật chính của câu truyện. Từng chi tiết thật đến không ngờ. Cũng chính bởi lời văn mộc mạc mà những hình ảnh đó dội vào tâm trí người xem như một giấc mơ ngọt ngào. Ai cũng có một thời con trẻ có lẽ vì thế mà khi đọc đến những dòng văn tả về cảnh chơi trò đào hang, chạy đuổi bắt, những lần thót tim khi ăn trộm vườn hàng xóm hay như một buổi trưa cùng chúng bạn đi bắt cá là cảm giác xôn xao lại ùa về. Bản thân tôi cũng nhớ lại những ngày con nhỏ hay sang cơ quan của cha, tìm đến những bờ ao, bể nước để bắt từng con cá săn sắt. [url=http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/khi-phach-anh-hung.html]Tai game kpah 1.4.0 online, cap nhat game kpah 140 moi nhat, tai game khi phach anh hung 140 online[/url] Những kỉ niệm chưa bao giờ gần tôi đến thế. Đơn Phương khác hẳn những câu chuyện đã được sắp đặt theo lối mô tít, theo những kịch bản đã cho trước. Trái lại nó rất tự nhiên, ngây ngô và trong sáng. Tình tiết cứ thế đến, và thái độ của nhân vật cứ thế mà phát ra.
Đơn Phương phản ánh chân thực tâm sinh lý, góc nhìn của nhân vật trong từng giai đoạn, từng sự việc. Người ta có http://tuananhkt.smshinh.net sms xep hinh chuc ngu ngon thể thấy rõ ràng những chuyển biến tâm lý của một chú bé tới một cậu thanh niên. Nếu đọc đoạn viết về thuở ấu thơ ta sẽ thấy một chú bé rất hồn nhiên trong sáng qua cách nói chuyện với bạn bè, với ba mẹ. Ta sẽ thấy những rung cảm rất mơ hồ về tình yêu trai gái nảy nở trong lòng một cậu bé với cô bé hàng xóm. Đó là cái sự thinh thích, cái cách ngây thơ bắt chước người lớn tập hôn. Để rồi khi thời gian trôi đi, cậu bé dần lớn những tình cảm cũng thêm lớn hơn. Đó là cảm xúc yêu thương đầu tiên trước một người con gái đẹp,[url=http://tuananhkt.smshinh.net/chitiet/413/Tin-Nhan-Chuc-Ngu-Ngon.html] Tin nhan xep hinh chuc ngu ngon[/url] là những hành động ngây ngô trước tình yêu mới chớm thuở học sinh để rồi cho tới cái đớn đau của trải nghiệm tình yêu, những suy nghĩ đầy chín chắn về hạnh phúc lứa đôi khi đã chính thức trở thành một nam sinh viên.
Người ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tảo tần đã trở thành một khái niệm kinh điển tồn tại trong ý thức người Việt. Đó là hình ảnh mẹ Cu Đin tần tảo sớm hôm cùng chồng chăm sóc gia đình bé nhỏ, đó là những giọt nước mặt của bà bên người con gái thân yêu. Những giọt nước mắt ôm lấy một tình yêu bao la của người mẹ. Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con, http://tuananhkt.smshinh.net/chitiet/413/Tin-Nhan-Chuc-Ngu-Ngon.html không có nỗi buồn nào hơn khi người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Những hình ảnh đó có lẽ khiến cho mỗi người bất giác nhớ đến người mẹ yêu dấu của mình. Song quan trọng hơn Đơn Phương đã góp phần đem tới một hình ảnh khác về phụ nữ Việt Nam trong thời đại nhiều đổi thay này thông qua nhân vật Ngọc Hiểu. Một người con gái có ước mơ, nội tâm, biết yêu, biết lo lắng cho những gì thân thuộc nhất. Ngọc Hiểu chi xuất hiện qua cái nhìn của nhân vật chính. Người ta cũng chỉ biết thêm về cô qua những trang Nhật ký. Song chỉ từng đó thôi cũng đã đủ để người ta xây dựng nên một tượng đài, biểu trưng cao nhất con gái ở thời đại này. Một người con gái luôn biết động viên quan tâm tới mọi người. Một người con gái vì chuyện gia đình, vì thương mẹ cha mà đã tự cắn răng gạt đi mối tình của mình. Một người con gái sẵn sàng hi sinh tất cả để người mình yêu hạnh phúc. Và hơn hết chúng ta khâm phục cô vì đây không phải là một nhân vật hư cấu, cô ấy đã tồn tại giữa chúng ta. Một điều hiếm khi gặp ở xã hội đương đại
Đi dọc chiều dài truyện, người ta bắt gặp đủ mọi cảm xúc: vui có, buồn có, chán chường có, căm hận có, bất lực cũng có. Tất cả cũng bởi tác giả đã chân thật với chính cuộc đời và ngòi bút của mình. Nếu những ai đã từng mất đi người thân trong gia đình thì cũng sẽ tự thấy mình trong hình ảnh cậu bé. Đó là một chú bé hiếu thảo, sớm nhận thức về gia đình,
http://tuananhkt.smshinh.net/chitiet/415/Tin-Nhan-Chuc-Ngu-Ngon.html yêu thương cha mẹ hết mực và trên hết luôn biết nghĩ về gia đình bằng tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ của một người con, người em. Chắc không ai cầm nổi nước mắt khi cậu bé diễn tả những suy nghĩ về người chị đã đi xa. Điệp khúc thời gian: “ngày thứ nhất chị không về, ngày thứ 2 chị không về, ngày thứ 5 chị không về, mãi mãi chị không về” như mũi dao xoáy sâu vào tâm trí mỗi người đọc. Ai lại có thể không xót xa khi đọc những dòng như thế. Những ai đã từng trải qua chắc sẽ còn thấu hiểu hơn nữa.
Nhưng tất cả kí ức đọng lại khi đọc xong câu chuyện này vẫn là một tình yêu đẹp mà không có kết thúc hậu, một mối tình trắng trong mà phải lìa xa nhau bằng nước mắt và nuối tiếc cho một giấc mơ. Thế nên những ai có tình yêu hãy thấu hiểu và trân trọng hạnh phúc đang có.
Trên đời ai cũng có một mối tình. Có những mối tình trọn vẹn với đích đến là hôn nhân hạnh phúc, có những mối tình dở dang kết thúc trong nước mắt và nỗi đau in hằn trong tâm trí, và có những mối tình mãi mãi lặng câm, nhưng ám ảnh suốt cuộc đời. Và tất cả sẽ tồn tại mãi như những kỉ niệm đẹp giữa ranh giới 2 miền khổ đau và hạnh phúc. 

Hồi 1: Thương Thương… Cô Bé Láng Giềng !!! 
Nơi tôi sinh ra tại một tỉnh lẻ của đất nước Việt Nam đa phần là những mỏ than nơi mà người ta nhìn thấy Than nhiều hơn đất , ô-tô chở than nhiều như kiến làm việc suốt ngày đêm, ngày mưa thì bẩn , ngày nắng thì bụi .Chắc các bạn đoán ra quê tôi ở đâu rồi nhỉ ? gia đình tôi cũng có người làm việc cho cái nơi gọi là " Vàng đen của tổ quốc” này đó chính là bố tôi .Gọi là vàng đen cho nó oách chứ thật ra làm việc ở đây vất vả lắm , tôi vẫn còn nhớ hồi nhỏ khi bố tôi đi làm về tôi chạy ra đón ông là chỉ nhìn thấy có 2 mắt trắng xóa và hàm răng trắng bóc mà thôi còn đâu là mặt dính toàn than đen xì.Do [ur=http://tuananhkt.vietclip.mobi] clip sex, hotclip nu sinh, sex nu sinh viet nam, xem clip sex[/url] nhiều năm công tác ông hay làm tốt các công việc được giao , được đồng ngiệp tin tưởng ông cũng có được một công việc tốt hơn vì thế gia đình tôi cũng khấm khá hơn . Chắc nhiều bạn cũng có bố,mẹ hay người thân làm trong ngành này thì tôi nói qua các bạn cũng hiểu thôi .

Còn mẹ tôi bà cũng không phải vất vả trong cái nơi" vàng đen” kia mà bà phải vất vả trong mấy mẫu ruộng cách nhà tôi hàng chục cây số ,hồi ấy vì là nhà quê nên số thóc ,gạo thu hoạch được ở mấy mẫu ruộng đó cũng không dám đem bán ,vì đó là lương thực cho cả gia đình trong một năm ."Nghĩ lại thấy hồi đó mẹ thật là vất vả " do nhà nước có chủ trương thu hồi ruộng đất để bán cho các doanh nghiệp để xây dựng cơ sở vật chất nên ruộng đất nhà tôi bị thu hết nhưng ngược lại họ cũng đền bù tiền đất cho mình .Mẹ tôi là người có sĩ diện cao không thích ăn bám chồng nên bà đã mua một suất ở chợ và bán một số mặt hàng để phục vụ đời sống.

Các bạn đã phần nào hiểu được gia cành nhà tôi như thế nào rồi chứ!!!còn tôi 1 thằng bình thường như bao người khác nhưng tôi sống khá nội tâm và có thế nói là đa cảm , sớm nhận biết được hoàn cảnh nhà mình như vậy nên tôi rất ngoan , được thầy cô và bạn bè yêu quý , mấy người hàng xóm còn đặt biệt danh cho tôi là : "Hiền Như Đất “ .

Thực ra thì hồi đó internet, game online không phát triển như bây giờ nên chả có gì để mà chơi cả nên cũng chán chỉ đâm đầu vào học mà thôi .Còn bây h thì nhà nhà có net người người chơi game online , có lần tôi vào 1 quán nét nhìn thấy 1 thằng oắt con chắc chỉ 5,6 tuổi thôi bắn Gunny ầm ầm còn tôi thì mới đang tập http://tuananhkt.vietclip.mobi bắn híc híc, quay sang phía bên kia 1 thằng nhóc con chắc cũng 9,10t đang xem phim….XXX .như thế này thảo nao bây h thấy trẻ con hư thế …..Nghĩ lại thấy mình hồi đó còn ngoan chán .

Cho tôi hỏi 1 câu:"các bạn hồi nhỏ có nhiều ký ức đẹp không , có tuổi thơ đẹp không “ còn tôi thì hồi nhỏ có một ký ức và tuổi thơ đẹp lắm , trong cái ký ức và tuổi thơ ấy tôi đã có một mối tình với cô "Hàng Xóm" .Cô hàng xóm xinh gái , da trắng, khi cười mắt híp lại đồng thời 2 má núm đồng tiền nhìn trông thật là đáng yêu , cô gái ấy có cái tên rất hay , dễ nhớ và dễ đọc . cô ấy tên là : Thương Thương 

Tôi vẫn nhớ cái ngày nhà tôi chuyển nhà đó là ngày 7/8/1998 , cái ngày mà nhà tôi chuyển từ xóm ra ngoài mặt đường 18 ở .Người ta vẫn nói là nhà nào ở mặt đường ắt hẳn nhà đấy có điều kiện , vì đất ở ngoài mặt đường mắc lắm .Nhưng sự thật là đất đấy của ông bà nội tôi cho bố mẹ tôi chứ nhà tôi làm gì có tiền mà mua , tiền ăn còn chả đủ nữa là…

Phải mất gần một ngày gia đình tôi mới dọn hết đồ đạc sang bên nhà mới mệt.. phờ râu !!! Mải dọn đồ nên tôi chưa kịp ngắm quang cảnh ngôi nhà mới này , thế là … vèo..vèo.. tôi phi sang phía vạ bên kia đường 18 ngắm mặt tiền ngôi nhà của mình . Nhưng vừa quay lưng lại thì tôi thấy thất vọng tràn trề …

Nhà tôi một ngôi nhà cấp 4 chiều rộng chưa quá 5m nằm giữa 2 ngôi nhà , bên phải là một ngôi biệt thự với cái cổng to đùng , bên trái là 1 ngôi nhà xây theo kiểu Trung Quốc cùng với cái cổng sắt to bằng chiều rộng ngôi nhà tôi..

Tôi nghe người ta nói bọn nhà giàu thường khinh người ngèo như nhà chúng tôi lắm, lúc đầu tôi chả tin đâu ,nhưng sau 2 tuần khi nhà tôi chuyển đến ở thì tôi mới bắt đầu thấy người ta nói rất đúng ,2 tuần số ngày mà 2 nhà láng giềng nhìn gia đình tôi với ánh mắt khinh miệt, http://tuananhkt.hotgame.mobi tai game mien phi tôi bắt đầu thấy chán ghét sống ở đây rồi ..

Cũng có lần khi cả gia đình ăn cơm tôi cũng có hỏi bố mẹ

_ Bố mẹ ơi!!!sao 2 gia đình bên kia nhà mình sao cứ nhìn gia đình mình với ánh mắt khó chịu thế ạ ??? – Tôi vừa ăn vừa hỏi.

_Con ạ… nhà mình là nhà nghèo còn nhà họ thì là nhà giàu , bọn họ có rất nhiều bạn bè sang trọng và nhiều tiền như vậy thì làm sao họ kết bạn với nhà mình đc hả con – Bố tôi mặt có vẻ đăm chiêu trả lời câu hỏi của tôi. [url=http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/pokezoo.html] Tai game pokezoo moi nhat, hack game pokezoo[/url]

_Sư bố nhà a mới tí tuổi đâu mà quan tâm tới chuyện người lớn làm gì ăn cơm đi.. Như ông cụ non ấy – mẹ vừa cười vừa mắng tôi .

Với lại bố mẹ tôi cả hai đều đi làm đến tối mịt mới về thì họ chắc cũng không để ý cho lắm đâu nhưng với tôi 1 thằng học lớp 5 với những suy ngĩ rất ư là người lớn đã nhớ rất rõ nên bây giờ mới kể cho các bạn nghe.

Bố mẹ tôi đi làm hết cả họ để tôi ở nhà trông nhà , nhớ lại hồi xưa lúc còn ở trong xóm thì vui ơi là vui , chơi cả ngày không biết chán nào là : Ném Loong , Nhắm Mắt Trốn Tìm…còn bây h chuyển ra ngoài này rồi thì chán chết chả có ai mà chơi cùng híc híc. 

Đang ngồi suy nghĩ thì tôi nhìn thấy đống cát trước cửa nhà thế là ngay lập tức tôi nghĩ ra trò " Đào Hang" mà hồi trước tôi vẫn chơi( cái trò mà mình lấy tay đào hang như là hang chuột ấy đào cả 2 tay rồi cuối cùng để 2 tay tìm thấy nhau trong đống cát ấy đào cho tới khi cái lỗ sâu tận tới nách, có bạn nào chơi trò này bao h chưa nhỉ ?? )

Đang chơi vui thì bị quấy rầy bới một con nhóc lạ hoắc là huơ

_Anh ơi !! Anh đang làm gì thế ??? - con nhóc ngây thơ hỏi.

_Tao…tao… đang chơi trò "Đào Hang " – tôi lắp bắp trả lời vì con nhóc rất ư là..dễ thương.

_Anh cho em chơi thử một tí được không??

_Thế mày là con nhà ai , nhà mày ở đâu sao tao chưa gặp m bao h thế ?

_Dạ!! nhà e ở ngay bên trái nhà anh mà ngày nào e chả thấy a chơi trò này, hôm nay e được nghỉ học nên ra chơi với anh thôi .

_Không được !! –tôi dứt khoát trả lời ( mình phục mình quá , mình k dại gái hí hí )

_Tại sao hả anh ??? – nó nhăn mặt hỏi lại tôi .

_Tại sao hả.. vậy để t trả lời cho m nghe nhé : mẹ t bào là không được chơi với bọn nhà giàu( thật ra thì mẹ tôi có nói thế đâu tại [url=http://tuananhkt.hotgame.mobi]Tai game mien phi, tro choi hay[/url] tôi quá “ Cụ Non” nên mới nghĩ ra thôi ) với lại m mặc váy trắng thế này thì chơi làm sao được.

_Thôi m cút đi lần sau thấy t chơi thì cấm có tới quấy rầy – tôi giận giữ đuổi nđi.

_Tại sao nhà giàu không được chơi với nhà ngèo hả anh ?– mắt n dưng dưng nước mắt hỏi lại t.

_M có thích hỏi nhiều không ? hỏi nữa là t cho m ăn cát đấy – tay t bốc 1 ít cát dứ vào mặt n .

Dọa n xong t vẫn tiếp túc phần chơi của mình , đang chơi hay thì lại bị tiếng khóc của ai đó làm t thấy bực mình , đứng dậy xem ai khóc thì hóa ra là con nhỏ lúc nãy n đang khóc ở trước cổng nhà đó ,
http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/pokezoo.html thấy mình lúc nãy hơi nặng lời nên quyết định ra chỗ con nhỏ .

_M làm sao thế t mắng có một tí mà đã khóc nhè là sao? Đúng là bọn con gái hay mít ướt .

Vẫn không thấy có động tĩnh gì chỉ thấy có tiếng khóc hu..hu. T đã hay nóng tính sẵn nên thấy thế càng khó chịu hơn tiện tay t bốc luôn 1 nắm cát cho con nhỏ n ăn cát luôn .

_T hỏi mà m không trả lời à ? http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/hack-ucweb-uc-browser-hack-uc-browser-cho-dien-thoai-di-dong-hack-speed-uc-browser-khong-lag-hack-uc-browser-vao-mang-khong-ton-tien-dien-thoai-hack-uc-browser-mien-phi.html m có thích ăn cát không thì bảo t – tay tôi cầm cát dứ dứ vào mặt n .

Con nhóc nge tôi dọa nên cũng thấy im im không khóc nữa ".Á hóa ra con này thích bạo lực "

_Thôi chuyện vừa nãy t xin lỗi m là t sai đã nặng lời với mày, nếu m thích thì m có thể chơi cùng t, t ko bắt nạt m nữa đâu- mặt t có vẻ ăn năn.

_Thật hả …??? Anh cho em chơi cùng thật hả… ??- 2 mắt nó sáng lên ,nhanh nhảu trả lời t.

_ừm!!!- t khó chịu đáp lời n .

_Anh tên gì ?- n nân na tới gần chỗ đống cát hỏi chuyện t .

_Tao tên Cu Đỉn .( biệt danh của tôi hồi nhỏ)

_Thế m tên gì ?

_Dạ !!! Thương Thương ạ !!!… - nó lí nhí đáp lời t .

_Thương Thương cái bờ lương tương tương ấy .

_Anh mới chuyển nhà tới đây hả anh?

_Ừm!! tao chuyển tới đây được 2 tuần rồi , t thấy chán quá ở đây không vui được bằng ở trong xóm.

_Em hỏi vậy thôi chứ từ lúc nhà a chuyển đến e đứng trên lầu nhìn thấy hết rồi.-nó cười cười

_ Vậy hả ?-tôi ngạc nhiên đáp .

_Thế sao m không ra chơi với t .

_Dạ..dạ.. tại mẹ em bảo là không được sang nhà a chơi

Đấy tôi biết ngay mà đúng là bọn nhà giàu khing người quá đi.

_Thế sao hôm nay m lại ra đây chơi với t ,m không sợ mẹ m la à ??? – Tôi cáu gắt hỏi n.

_Dạ..dạ !! tại em thấy ở nhà buồn lắm , ba má e đi công tác hết rồi chỉ có e với Vú Lý ở nhà thôi với lại e thấy a chơi có một mình không à nên e mới ra chơi cùng a thôi.

_Anh ơi..- mắt n chớp chớp gọi t.

_Gì thế m ?

_ Anh với em làm bạn nhé !!!

_Cũng được- t đáp vậy thôi chứ trong lòng t sướng rên lên ấy chứ con nhóc rất dễ thương mà nhà lại giàu nữa….

_hi hi !! A hứa r đấy nhé lần sau a mà chơi thì gọi e chơi cùng nhé – n sung sướng

_Anh Đỉn ơi đưa tay của a ra đây.

_Làm gì thế???

_Anh với em ngoắc nào – tay phải n ngón cái và ngón út thò ra còn 3 ngón còn lại cụp vào huơ huơ trước mặt t.

_Ngoắc cái gì ???- t ngu ngơ hỏi n [url=http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/hack-ucweb-uc-browser-hack-uc-browser-cho-dien-thoai-di-dong-hack-speed-uc-browser-khong-lag-hack-uc-browser-vao-mang-khong-ton-tien-dien-thoai-hack-uc-browser-mien-phi.html] Hack uc browser, tai Ucweb cho dien thoai mien phi[/url]

_Thì a hứa là a chơi với e nên a đưa tay đây 2 a e mình ngoắc để đảm bảo a k thất hứa nào.

_Ừm!!! thì ngoắc- bọn nhà giàu lắm chuyện thế nhỉ.

Thế là t với n chơi trò " Đào Hang" suốt cả buổi chiều đến ki bố mẹ t về mới thôi.Kể từ hôm ngoắc tay ấy ngày nào nó cũng sang nhà t chơi còn t thì chưa 1 lần nào dám sang nhà nó , bố mẹ tôi thì không có ý kiến gì cả , chả nhẽ nó sang thì lại đuổi nó về . 

Con bè này cũng lạ nó cứ gọi gọi mẹ của tôi là mẹ nó, suốt ngày sang nhà tôi bô bô cái giọng rất ư là khó nghe :" Mẹ Thu ơi!! Mẹ Thu .. Anh Đỉn có ở nhà không ạ ??? ". Tất nhiên là tôi không đồng ý chuyện này rồi vì chỉ thích mình tôi được gọi mẹlà mẹ thôi., những lúc nó gọi mẹ tôi như thế là tôi phạp ngay :" Mẹ là mẹ của tao chứ đâu phải mẹ của mày mà mày gọi hoài thế , không biết dơ à ?? " . Nó cũng không phải dạng vừa.

Thế là nó phi một mạch ra tận truồng lợn nơi mà mẹ t đang cho lợn ăn. Nó :” Mẹ Thu ơi!! Mẹ Thu! Mẹ cho con gọi mẹ là mẹ nhé , a cu đỉn cứ không cho con gọi mẹ à " . Mẹ tôi :"Ừm !!! Cháu gọi thế nào cũng được , nếu thằng cu đỉn mà bắt nạt cháu thì cháu cứ khoe với bác , bác sẽ cho nó ăn roi “.Nghe mẹ nói vậy thì t thua toàn tập rồi híc híc.

Nó cứ gọi mẹ tôi là mẹ và http://tuananhkt.smshinh.net/chitiet/415/Tin-Nhan-Chuc-Ngu-Ngon.html nó cứ sang nhà tôi thì cũng phần nào giúp Mẹ của nó có con mắt phần nào nhìn thiện cảm cụ thể với gia đình tôi hơn . Cụ thế là có một ngày khi tôi đang đứng ở trước cửa nhà , bà ấy( Tức là mẹ Thương Thương) gọi t ra tỏ vẻ thân thiện và bảo :" Bác đi có việc nhờ cháu thình thoảng ngó nhà dùm bác tí nhé , thế là bà ta tót vào con xe 4 bánh đi mất hút “ . Thế đấy t biết ngay mà bọn nhà giàu chỉ lợi dùng là giỏi thôi .

Có một lần khi t đang hì hục cạy " Cháy Cơm " ở nồi ra nấu cám cho lợn thì nó lon ton chạy sang .

_Anh Đỉn ơi !! Anh… đang làm gì đấy ???

Tôi đáp :

- Tao đang cạy cháy để ăn , mày có ăn không ?? Ngon lắm !!! – t nghĩ thầm : haha con này bị lừa rồi cái này tao cho lợn ăn bây h tao cho m ăn .

-Dạ.. Em có ăn ạ , anh cho em xin 1 miếng – mắt nó sáng lên chìa tay ra xin tôi miếng cháy cơm.

_Đây !! ăn thử xem ngon không-tôi đưa 1 mẩu cho nó.

_....roạp..roạp.. –nó nhai

_ Sao!! Sao!! Có ngon không mày – tôi sốt sắng hỏi nó.

_....

_Ngon…!! Ngon quá anh ơi, em chưa bao h được ăn cơm kiểu này – n sung sướng reo lên.

_ Thế nhà m nấu cơm không có cái này à ???

_em chả biết em có bao h nấu cơm đâu toàn Vú Lý nấu mà anh - nó mân mê vạt áo .

Trong đầu t nảy ra ý nghĩ: “ mình cho nó ăn cháy cơm , bù lại mình bắt nó phải về nhà ăn trộm bánh kẹo mang sang cho mình he he…!! ".

_Tao nói mày nge : nhà m giàu như thế kia chắc trong nhà có nhiều bánh kẹo lắm hả, t vừa cho m ăn cháy cơm rồi bây h về nhà lấy bánh kẹo sang cho t ăn .

_...

_ Vâng!! Nhà e nhiều lắm để em mang sang cho a nhé …

Thế là nó chạy tót về nhà lấy bánh kẹo cho t , t thầm nghĩ :"bây h thì mình chỉ cần đổi cháy cơm là có được kẹo để ăn , http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/operamini-mod-pro-tai-opera-mini-1360914350.html  mình thông minh quá đi “ .Hồi ấy t nghĩ là : "con gái ngu thật mình bảo gì n đều làm theo". Còn bây h t lại nghĩ khác :"Con gái càng nhớn càng khôn ra , khôn là vì lớn bọn n đều moi quà của con trai chứ có con nào mua quà cho con trai đâu “.

P/s: "Cháy cơm " : ( nhà bạn nào nấu cơm bằng bếp than thì trong nồi cơm sẽ có cháy cơm , chứ nấu = nồi cơm điện thì không có đâu , cháy cơm ăn rất ngon nhất là chấm với nước Thịt sốt với cà chua… ) [url=http://tuananhkt.hayday.mobi/game-hay/operamini-mod-pro-tai-opera-mini-1360914350.html]Tai operamini mien phi crack, tai opera mod, tai opera cho dien thoai[/url]

Chơi với nó được khoảng mấy tháng thì kì nghỉ hè cũng sắp đến , đây là một kì nghỉ hè đầy kỉ niệm mà cho tới bây h tôi vẫn nhớ . 232


[url=http://trochoidienthoai.mobi]Tai tro choi dien thoai[/url] ,[url=http://trochoidienthoai.mobi/game/avatar/mod-avatar-auto-farm-206.html]Tai auto farm avatar 206[/url]   
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: vfej@vfej.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Địa chỉ: Số 22/A2, Ngõ 49 Phố Linh Lang, Quận Ba Đình, Hà Nội - Tel: (84-4)37628933 - Fax: (84-4)37628933
Copyright © 2010 vfej.vn. Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software